Sushi Hana ซูชิ ฮานะ ร้านซูชิพรีเมี่ยม

ร้านอาหารสไตล์ญี่ปุ่นที่ดี คุ้มค่าแก่การไปลอง
ซูชิฮานะ ร้านอาหารไตล์ญี่ปุ่นระดับพรีเมี่ยม

ซูชิ เป็นอาหารญี่ปุ่นชนิดหนึ่งที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย ไม่ใช่เฉพาะในแถบเอเชีย แต่รวมไปถึงตะวันตกอีกด้วย ทำให้ไม่ยากนักเวลาที่เราจะหากินอาหารญี่ปุ่นเหล่านี้ได้ใกล้ตัวเรา เพราะเราสามารถหากินได้ตามห้างสรรสินค้า หรือแม้แต่ซื้อกินจากร้านสะดวกซื้อ แต่ถ้าหากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบในรสชาติความสดอร่อยแบบพรีเมี่ยมแล้วล่ะก็ เราคงจะไปหากินแบบนั้นไม่ได้เลยนอกจากที่ร้าน Sushi Hana จุดเด่นของร้านซูชิแห่งนี้ขอบอกว่าไม่ธรรมดาเลย เพราะที่นี่ใช้วัตถุดิบส่งตรงจากญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็นข้าวที่ใช้ทำข้าวปั้น หรือ ของทะเลทั้งหลายแหล่

เมนูพิเศษของทางร้านที่จัดว่าเด็ดสุดเลยก็คงไม่พ้น กุ้งมังกรญี่ปุ่น เป็นกุ้งสดๆ ที่นำเข้ามาจากประเทศญี่ปุ่น โดยคัดมาจากตลาดชั้นนำโดยเฉพาะ ซึ่งนำเข้ามาในจำนวนจำกัดเท่านั้น เวลาเสิร์ฟจะมาแบบสดๆ แบบเคลื่อนไหวกระดิกไปมาได้เลย ถ้าแบบนี้ไม่สดก็ไม่รู้จะว่ายังไง เมนูนี้สามารถนำไปทำเป็น ซาซิมิ ซูชิ หรือ ต้มยำก็ได้ตามแต่ที่ลูกค้าสั่ง แต่คงต้องรีบหน่อยเพราะเป็นเมนูที่ชื่นชอบของเหล่านักกินเป็นอย่างมาก ส่วนเมนูเครื่องดื่มแนะนำของร้านนี้คือ “Matcha Latte” ชาเขียวมัทฉะนมสด นำเสิร์ฟในแก้วทรงสูงพร้อมกับสีสันสดใสของชาเขียว ซึ่งราคาแก้วละ 80 บาทเท่านั้นเอง แต่ขอบอกไว้ก่อนว่าเป็นเมนูจำกัด

บรรยากาศภายในร้าน ซูชิ ฮานะ

ภายในร้านมีการตกแต้งเรียบๆ พื้น เก้าอี้ และโต๊ะ จะตกแต่งด้วยไม้ทั้งหมด โดยในร้านจะมีบาร์ให้ลูกค้านั่งกินตรงหน้าพ่อครัวที่จะเสิร์ฟอาหารสดๆ ถึงหน้าเราเลย จุดนี้ดีตรงที่เราสามารถคุยกับพ่อครัวได้ง่าย หากคนที่ไม่มีประสบการณ์เขาก็จะยินดีให้คำแนะนำอย่างเป็นกันเองสุดๆ ดังนั้นอย่าเขินที่จะไปนั่งหน้าครัว แต่ถ้าไม่สะดวกก็มีโต๊ะมากมายให้เลือกนั่ง หลังจากที่ได้เลือกตำแหน่งที่นั่งแล้ว ทางร้านซูชิ ฮานะ ก็จะให้เสิร์ฟเมนูออเดิร์ฟกับเรา ซึ่งประกอบไปด้วย น้ำชาเขียวเย็น และซุปผลไม้ให้ลูกค้าได้ล้างสัมผัสก่อนที่จะได้ไปลิ้มรสชาติอาหารจานหลักของทางร้านกัน

สาขาที่เปิดให้บริการ

ซูชิ ฮานะ เปิดให้บริการแล้ว 12 สาขา ได้แก่ สาขาพาราไดซ์, สาขาสวนหลวง, สาขาพระราม 3, สาขาบางนา, สาขาราชพฤกษ์, สาขาวัชพล, สาขาระยอง, สาขาพอรโตชิโน่, สาขาวิคเตอเรีย การ์เด้น, สาขาเมกะบางนา, สาขาเอสพลานาด และ สาขาซีคอนสแควร์ โทรสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 085-681-4232